CỬA HÀNG VTNN TƯỜNG VY

CỬA HÀNG VTNN TƯỜNG VY

?? “KINH DOANH VTNN, KHÔNG CHỈ Ở CÁI NGHỀ, QUAN TRỌNG HƠN CHÍNH LÀ SỰ ĐAM MÊ” KFF lại tiếp tục cho các chuyến đi khảo sát và tư vấn cho các cửa hàng VTNN là các học viên đã tham dự khóa học “ĐỘT PHÁ KINH DOANH CỬA HÀNG VTNN”.

– Lần này chúng tôi ghé thăm cửa hàng VTNN TƯỜNG VY của anh Trần Văn Huy, vừa bước xuống xe chúng tôi đã hoàn toàn bị “ấn tượng” bởi cửa hàng của anh. Ấn tượng bởi vì cách bày trí, sắp xếp hàng hóa thu hút, bắt mắt và đặc biệt là trên tủ không có lấy một vết bụi và hoàn toàn không có mùi hôi của thuốc. Dám chắc rằng nếu ai làm sales chỉ cần đứng bên ngoài nhìn vào cửa hàng của anh thôi thì đã muốn bán hàng ngay cho anh rồi.

– Đúng là ấn tượng ban đầu luôn rất quan trọng, chúng tôi lại nhớ đến lần gặp đầu tiên với anh Huy là tại khóa học được tổ chức vào ngày 18-06 vừa qua, không hiểu sao chúng tôi cũng bị ấn tượng bởi anh như thế. Trong khi chúng tôi được biết đa phần các chủ đại lý đều có xuất thân từ gia đình nông nghiệp, hoặc là thế hệ thứ 2, nối nghiệp gia đình kinh doanh thì anh lại là một trường hợp ngoại lệ khá đặc biệt, anh chia sẻ rằng khi mới kinh doanh VTNN anh hoàn toàn như “người ngoại đạo”: không biết gì về nông nghiệp, về kinh doanh VTNN cả nhưng có người bạn thân đã “xúi” nên anh mới kinh doanh thử.

– Vậy là qua một thời gian, từ việc không nắm gì về tên, công dụng của thuốc, anh đã tự nghiên cứu, tìm tòi, cùng với sự giúp đỡ của anh bạn thân dẫn đi gặp đối tác, tìm mua thêm nhiều loại phân thuốc mới…thì con đường kinh doanh VTNN của anh đã có những bước tiến đáng kể. Không phải ngẫu nhiên hay may mắn mà anh có được cơ ngơi như ngày hôm nay, đó là cả một quá trình cố gắng học hỏi, tìm tòi, luôn luôn thay đổi, tiếp thu những cái mới và trên hết chính là sự đam mê với nghề.

– Cửa hàng của anh hiện tại gần như là đã “hoàn hảo” chỉ còn thiếu mỗi công cụ quản lý để nắm bắt nhanh chóng tình hình kinh doanh của cửa hàng và nhân bản nhân sự thì có thể nói là tuyệt vời. KFF cũng cảm thấy tuyệt vời không kém khi sắp tới đây, anh có dự định hợp tác với KFF để chuẩn bị nhân bản thêm 1 cửa hàng nữa. Nghe anh chia sẻ về mong muốn này, chúng tôi lại một lần nữa “nể phục” anh ở cách chọn địa điểm mở cửa hàng, anh đã tỉ mỉ đến mức đi khảo sát trong khu vực xong, anh về nhà vẽ lại cả bản đồ của vùng đó và tính toán để chọn 1 điểm gần nhất sao cho thuận tiện cho tất cả các vùng lân cận, vùng nào sử dụng phân bón nhiều, vùng nào sử dụng thuốc nhiều, nơi nào tập trung nhiều nông dân nhất…để tìm nơi mở cửa hàng mới.

– Khoảng thời gian gặp mặt và trao đổi tuy có ngắn ngủi nhưng cũng đủ để cho thấy anh Huy không chỉ là người có tư duy cực kỳ tốt trong kinh doanh mà còn đáng quý, đáng học hỏi hơn ở anh đó chính là sự KHIÊM TỐN, sự “ĐAM MÊ” với nghề. Chỉ có thật sự đam mê, mới thôi thúc anh luôn luôn tìm kiếm những cái mới, về áp dụng ngay cho cửa hàng của mình, KFF rất vui vì anh Huy đã tin tưởng và chọn KFF đồng hành trong những dự án sắp tới.

– Ấn tượng cuối cùng của buổi gặp mặt đó là những nụ cười nở trên môi rạng rỡ của anh Huy khi chúng tôi chào tạm biệt cửa hàng. Cửa hàng của anh rồi đây sẽ ngày một phát triển hơn nữa.

– Thật tiếc vì một số lý do cá nhân mà chúng tôi không thể chia sẻ hình ảnh cửa hàng của anh Huy cho các bạn cùng tham khảo. Chúng tôi xin chia sẻ những cảm nhận của anh sau khi tham gia khóa học của KFF:

———————————————-

Hãy cùng KFF tiên phong tạo khác biệt

http://dotphakinhdoanh.kff.com.vn/

Hotline: 0868 725 456

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *